5 Bước bảo trì dễ dàng phòng xông của bạn sẵn sàng cho mùa hè

Trước khi bắt đầu việc xông hơi cho mùa hè, điều quan trọng là phòng xông hơi của bạn cần được bảo trì thường xuyên.

Bước 1: Kiểm tra máy xông hơi

Kiểm tra máy xông hơi và cấu trúc hay các bộ phận của nó một cách cẩn thận. Đôi khi máy xông đã được sử dụng nhiều (hoặc sử dụng sai cách) cần được thay thế. Nếu phòng xông hơi không nóng lên đúng cách, điều đó thường có nghĩa là nhiệt thoát ra từ một số bộ phận của máy xông. Điều này gây rủi ro về an toàn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thay thế nó bằng một cái mới.

Bước 2: Vệ sinh hoặc thay đá xông hơi

Bạn nên xếp lại đá xông hơi mỗi năm. Cấu trúc của đá sẽ thay đổi theo thời gian ở nhiệt độ cao. Để có hơi nước thơm, không khí cần lưu thông giữa các viên đá. Xếp lại các viên đá xông hơi khô là thời điểm tốt để làm sạch chúng khỏi bụi và mảnh vụn bằng nước ấm và bàn chải mềm. Kiểm tra tình trạng của đá bằng cách gõ hai viên đá vào nhau, nếu đã bị vỡ vụn hoặc ố vàng thì đã đến lúc phải thay đá mới.

Bước 3: Vệ sinh bộ phận làm nóng cho máy xông hơi

Việc xông hơi có thể đã tích tụ các vết cặn vôi nhìn thấy được trên bề mặt của lò sưởi. Chúng có thể dễ dàng được loại bỏ bằng hỗn hợp nước và giấm hoặc bột axit xitric. Đối với bề mặt thép không gỉ, chúng tôi khuyên dùng chất tẩy rửa máy xông hơi khô của HARVIA, giúp dễ dàng loại bỏ các cặn vôi.

Bước 4: Kiểm tra và vệ sinh ghế xông hơi

Kiểm tra xem kết cấu của băng ghế xông hơi khô có ở tình trạng tốt và băng ghế có sạch sẽ không. Nếu băng ghế chỉ cần làm sạch, hãy rửa băng ghế bằng nước ấm và dung dịch tẩy rửa phù hợp bằng bàn chải mềm. Luôn chải băng ghế bằng nước ấm và dung dịch tẩy rửa. Cuối cùng, rửa sạch băng ghế bằng nước lạnh để các thớ gỗ đóng lại giúp đẩy lùi bụi bẩn. Cẩn thận làm khô phòng xông hơi bằng cách làm nóng nó trong ít nhất 30 phút.

Sau khi các băng ghế đã sạch và khô, chúng nên được xử lý bằng một lớp dầu paraffin bảo vệ. Hãy thử dầu ở một nơi không dễ thấy, chẳng hạn như dưới băng ghế để xem dầu ảnh hưởng đến màu sắc của gỗ như thế nào.

Nếu băng ghế có vết bẩn sẫm màu cứng đầu, bạn có thể chà nhám nhẹ chúng trong khi băng ghế khô. Harvia’s Sauna Care Set là một gói làm sẵn để chăm sóc và làm sạch phòng xông hơi khô. Gói bao gồm chất tẩy rửa phòng tắm hơi, dầu paraffin và miếng bọt biển, găng tay bảo hộ và giấy nhám.

Bước 5: Bổ sung các phụ kiện cho phòng xông hơi

Thêm một số phụ kiện như: gối và khăn tắm phù hợp. Điều này sẽ nâng cao diện mạo cho phòng xông hơi của bạn và bảo vệ băng ghế khỏi bụi bẩn. Trang bị thêm cho phòng xông hơi khô của bạn với một bộ xô và muôi mới giúp tăng thêm phong cách cho bạn.

Tin liên quan

Độc quyền phân phối
thị trường việt nam
Lên đầu trang

Gọi ngay cho chúng tôi