Chuẩn bị gì cho lần đầu trải nghiệm xông hơi

Thực tế không có một quy trình cứng nhắc nào áp đặt cho quá trình xông hơi thư giãn. Tuy nhiên khoan hãy coi nhẹ việc chuẩn bị cho lần đầu trải nghiệm xông hơi, bởi xông hơi “đúng cách” sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời cho thể chất lẫn tinh thần của bạn. Dưới đây là 10 tips của Satu Freyberg – một chuyên gia nhiều năm làm việc và nghiên cứu lĩnh vực xông hơi làm thế nào có một trải nghiệm xông hơi đầu tiên thật tuyệt vời và chất lượng.

  1. Hãy lên kế hoạch và dành một khung thời gian dành cho hoạt động xông hơi.
  2. Tắm rửa, gội đầu, loại bỏ lớp trang điểm sạch sẽ và uống một vài cốc nước lạnh trước khi bước vào phòng xông.
  3. Không mang điện thoại vào phòng xông. Nếu được hãy để điện thoại ở chế độ yên lặng. Sự tĩnh lặng sẽ tăng hiệu quả của việc thời gian một cách tối đa.
  4. Bạn chỉ cần quấn 1 chiếc khăn hoặc mặc đồ bơi mỏng vào phòng xông. Nếu bạn có mái tóc hư tổn, có thể bảo vệ khỏi hơi nóng xông hơi bằng khăn chùm.
  5. Hãy để toàn bộ lo âu, suy nghĩ bên ngoài phòng xông. Bắt đầu lắng nghe cơ thể của bạn và cảm nhận hoạt động, thay đổi của các giác quan, các bộ phận trên cơ thể giống như quá trình ngồi thiền vậy.
  6. Tập luyện cách thở sâu và đều. Lựa chọn tư thế ngồi thoải mái, nên chọn vị trí ngồi cao trong phòng xông.
  7. Nếu bạn cảm thấy quá nóng, có thể nằm xuống hoặc lựa chọn băng ghế ngồi thấp hơn. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, có thể ra ngoài phòng xông bất kỳ lúc nào. Không có một thời gian cố định nào có thể áp dụng được cho tất cả mọi người. 15-20 phút cho mỗi lần xông hơi là thời gian lý tưởng, nhưng xông hơi không phải một cuộc thi đua. Hãy lắng nghe cơ thể bạn!
  8. Toát mồ hôi, tim đập nhanh hơn bình thường là những dấu hiệu bình thường khi xông hơi. Nếu bạn chưa cảm thấy có nhiều sự thay đổi trong cơ thể, có thể do nhiệt độ phòng xông chưa đủ nóng. Bạn có thể đặt một bát nước hoặc đổ một ít nước vào máy xông. Hơi nóng và nhiệt độ phòng xông tăng theo lượng nước bạn bổ sung vào. Cũng rất tốt khi bạn cung cấp nước cho cơ thể trong khi xông hơi.
  9. Sau khi xông hơi xong, hãy cho cơ thể nghỉ và cân bằng nhiệt độ một vài phút, sau đó tắm rửa lại một lần nữa.
  10. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể tiếp tục những hoạt động thư giãn hay đi chơi cùng bè bạn, gia đình ngay sau khi xông hơi để phát huy tối đa công dụng của xông hơi nhất có thể.

Tin liên quan

Độc quyền phân phối
thị trường việt nam
Lên đầu trang

Gọi ngay cho chúng tôi