“Nhập môn” xông hơi Phần Lan

Có rất nhiều văn hoá xông hơi trên thế giới và mỗi đất nước có một sự trải nghiệm tuyệt vời khác nhau. Trước khi gia nhập một nền văn hoá xông hơi bất kỳ, chúng ta cần nắm được cách thiết kế và vận hành một phòng xông đúng đắn.

1. Nắm được những nhân tố quan trọng trong xông hơi Phần Lan: thiết bị xông hơi, hệ thống thông gió, cách nhiệt, thoát nước, những mảng tường gỗ và băng ghế gỗ. Chúng cần được đặt để ở những vị trí mang lại đúng sự hiệu quả, an toàn và thư giãn nhất cho người dùng khi trải nghiệm xông hơi. Đừng quá lo về những con số hay thông tin kỹ thuật, kiến trúc sư và các đơn vị có kinh nghiệm trong việc thiết kế phòng xông sẽ đảm nhận việc đó.

2. Điều quan trọng nhất của một thiết bị xông hơi đó là khả năng xử lý nhiệt độ trong phòng xông. Bên cạnh chất lượng của máy xông, hãy cân nhắc về mục đích sử dụng và lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu, hoàn cảnh, diện tích sử dụng. Lưu ý rằng máy xông hơi chạy bằng điện an toàn, thân thiện sử dụng trong thành thị hơn là các thiết bị đốt cháy bằng gỗ, củi.

3. Hãy tìm kiếm nguồn cảm hứng về thiết kế phòng xông trên các trang web về xông hơi Phần Lan bằng cách tìm kiếm từ khoá Finnish sauna, Sauna from Finland, Sauna Trendit, Sauna Suunnittelu. Xu hướng thiết kế phòng xông tại Phần Lan năm 2020 hiện nay là sử dụng các vách kính, gỗ tối màu, băng ghế dài, rộng, ưa chuộng các mẫu thiết bị xông độc đáo, đặc biệt là sự lên ngôi của ánh sáng và các sắc màu trị liệu.

Tin liên quan

Độc quyền phân phối
thị trường việt nam
Lên đầu trang

Gọi ngay cho chúng tôi