Xông hơi Phần Lan – Hơn cả một văn hoá

Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới theo báo cáo của Liên Hợp Quốc. Đây là báo cáo thường niên về bảng xếp hạng hạnh phúc của các quốc gia dựa trên đánh giá của người dân về các yếu tố hài lòng trong cuộc sống. 2020 là năm thứ 3 liên tiếp Phần Lan được xếp hạng quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

COVID-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế và cuộc sống xã hội trên toàn thế giới, trong đó có cả Phần Lan. Rất nhiều câu hỏi đặt ra với người dân đang sống tại đất nước hạnh phúc nhất thế giới họ cảm thấy thế nào? “Thinking inside of the box” được tác giả Satu Freyberg lựa chọn làm tiêu đề bài viết dưới đây để nói về bí quyết của người Phần Lan đã và đang vượt qua đại dịch.

Xông hơi Phần Lan – Hơn cả một văn hoá

Sự tĩnh lặng, cơ thể dần nóng lên và thư giãn với hương gỗ, mùi cây bạch dương – đó chính xác là cảm xúc của người Phần Lan từ trước đại dịch xuất hiện cho đến cả trong khi đại dịch diễn ra.

Xông hơi là một phần cuộc sống của người Phần Lan. Trung bình người Phần Lan tới phòng xông hơi 2 lần 1 tuần, đặc biệt 40% dân số lựa chọn xông ướt nhiều lần trong tháng. Xông hơi như một “nghi thức” để làm mới bản thân về cả thể chất lẫn tinh thần.

Xông hơi giải phóng căng thẳng, lo âu khỏi cơ thể một cách hiệu qủa, giúp chúng ta ngủ ngon hơn, tinh thần được phục hồi, da dẻ, ngoại hình cũng tươi sáng hơn. Xông hơi được khoa học chứng minh giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và chứng mất trí nhớ Alzheimer.

“Thinking inside of the box” là một câu nói ẩn dụ của Satu Freyberg nói về không gian thư giãn, yên tĩnh trong “chiếc hộp” của phòng xông hơi – nơi mang lại cho chúng ta khoảnh khắc có được những suy nghĩ thấu đáo, liệu pháp giúp trấn an tinh thần, củng cố ý chí để đương đầu với những khó khăn trước mắt.

Chi tiết bài viết xem tại: https://saunafromfinland.com/breaking-sauna-news/finnish-sauna-thinking-inside-the-box/

Tin liên quan

Độc quyền phân phối
thị trường việt nam
Lên đầu trang

Gọi ngay cho chúng tôi